• โปรแกรม DRMK Software
  โปรแกรมของไทย โดย ดร.มงคล จิรวัชรเดช
  สามารถใช้งานได้ง่าย มีคู่มือ VDO สอน และ USB Hard Lock
 • โปรแกรมดอน DON_POST, DON_RC, DON_Truss
  โปรแกรมของไทย โดย ดร.สรกานต์ ศรีตองอ่อน
  สามารถใช้งานได้ง่าย มีคู่มือ VDO สอน และ USB Hard Lock
 • หลักสูตร อบรม / สัมมนา ด้านวิศวกรรม ช่าง
  ด้วยผู้บรรยายระดับปรมาจารย์ระดับประเทศ
 • โปรแกรม NEO เช่น NEO_RC, NEO_STEEL, และอีกมากมายในอนาคต
  โปรแกรมของไทย โดย ผศ.เสริมพันธ์ เอี่ยมจะบก
  สามารถใช้งานได้ง่าย มีคู่มือ VDO สอน และ USB Hard Lock
 • บทความดีๆทางด้านวิศวกรรมมากมาย
  เราคัดสรรบทความที่ดีทางด้านวิศวกรรมจากทั่วประเทศ
  รวมทั้งสื่อการสอนต่างๆ Only @ Tumcivil.com
 • หลักสูตร อบรม / สัมมนา ด้านวิศวกรรม
  ผู้บรรยายระดับคุณภาพ
 • สมัครสมาชิก TumCivil
  สมัครสมาชิกเพื่ออบรมสัมมนา
  และได้รับสิทธิ์พิเศษมากมาย
 •  

  DRMK Computing

   

  เว็บช่วยคำนวณทางวิศวกรรม
  สามารถวิเคราะห์ออกแบบได้เลย ฟรี
 • โปรแกรมทางด้าน วิศวกรรม, ช่าง ทั้งแจกฟรี และทดลองใช้
  โปรแกรมของคนไทย และ ของต่างประเทศ
  ตัวทดลองใช้ของทีมงาน TumCivil พัฒนาเอง
 • บทความดีๆทางด้านวิศวกรรม มากมาย
  เราคัดสรรบทความที่ดี เอกสารแจกต่างๆ จำนวนมาก
  ด้านวิศวรรมโยธา วิศวกรรมสาขาอื่นๆ ช่าง ฯลฯ
 
ทักทายกันตรงนี้ก่อน

ทักทายกันก่อน / ประชาสัมพันธ์ (13-07-67) >>>

 


ทักทายกันครับเพื่อนๆ....  

เปิดตัวโปรแกรมใหม่ โปรแกรม DRMK EQK ออกแบบโครงสร้างต้านทานแผ่นดินไหว

สามารถออกแบบโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กต้านแผ่นดินไหวได้แบบมืออาชีพ และง่ายดาย

E01 : EQK Load (แรงแผ่นดินไหว) E02 : RC Beam (คานคอนกรีตเสริมเหล็ก) E03 : RC Column (เสาคอนกรีตเสริมเหล็ก) E04 : RC Joint (จุดต่อคอนกรีตเสริมเหล็ก) E05 : RC Wall (ผนังคอนกรีตเสริมเหล็ก) E06 : Flat Slab (พื้นไร้คาน) E07 : Coupling Beam (คานยึดควบ) E08 : Spread Footing (ฐานรากแผ่) E09 : Pile Cap (ฐานรากเข็ม)

สนใจสามารถคลิกไปสั่งได้เลยนะครับที่นี่

 


อัพเดทตารางการอบรมสัมมนา (Online + Onsite) ปี 2567


รายการอบรมล่าสุดเดือนนี้ การออกแบบอาคารสูงปานกลาง ไม่เกิน 8 ชั้น รับแผ่นดินไหวและแรงลม ด้วย ETABS รุ่นที่ 1 วันที่ 20 - 21 กรกฎาคม 2567 เอกสารและวิธีการสอนน่าสนใจมากๆครับ จองอบรมคลิกที่นี่


วันนี้เราจึงขอแนะนำหลักสูตรปี 2567 หลักสูตรเรียนออนไลน์ 3 หลักสูตรคือ

1. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - ทฤษฎีโครงสร้าง (THEORY OF STRUCTURES) พร้อมเทคนิคการทำโจทย์

เนื้อหา 25 ตอน++ (พร้อม เอกสารประกอบการเรียนออนไลน์ สามารถพิมพ์ได้เอง PDF + ตัวอย่างข้อสอบต่างๆ เทคนิคการทำโจทย์)  / สอนโดย ผศ.ดร.สรกานต์ ศรีตองอ่อน (ผู้ทำเฉลยข้อสอบสภาฯ) สามารถดูได้ตลอด ทั้งในกลุ่มและในระบบ ราคา 1,600 บ. สามารสั่งได้ที่นี่ครับ


2. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - การออกแบบคอนกรีตอัดแรง (PRESTRESSED CONCRETE DESIGN)

เนื้อหา 15 ตอน++ (พร้อม เอกสารประกอบการเรียนออนไลน์ วิชาคอนกรีตอัดแรง PDF + แถมพิเศษโปรแกรมออกแบบพื้นโพส + Spreadsheets คอนกรีตอัดแรง)  / สอนโดย รศ.ดร.สายันต์ ศิริมนตรี (วุฒิวิศวกรโยธา วย.) สามารถดูได้ตลอด ทั้งในกลุ่มและในระบบ ราคา 1,600 บ. สามารถสั่งได้ที่นี่ครับ


3. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - การออกแบบอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กวิธีกำลัง (ภาคปฎิบัติ)

การออกแบบอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กวิธีกำลัง (ภาคปฎิบัติ) เนื้อหา 26 ตอน++ (พร้อม สเปรดชีต RC design / CvET_Beam วิเคราะห์คานต่อเนื่อง)  / สอนโดย ผศ.ดร.สรกานต์ ศรีตองอ่อน (อ.ดอน) สามารถดูได้ตลอด ทั้งในกลุ่มและในระบบ ราคา 2,500 - 3,000 บ. สามารถสั่งได้ที่นี่ครับ


ทั้ง 3 หลักสูตร เรียนซ้ำได้ตลอด ปรึกษาอาจารย์ได้ในกลุ่ม และ มีระบบเรียนจบออกใบประกาศให้อัตโนมัติ (เรียนซ้ำทบทวนได้ตลอดเวลา ไม่มีหมดอายุ และ ปรึกษาได้ในกลุ่ม)


 


.... การอบรมของทุกรายการของ TumCivil จะมีการบันทึก VDO ทุกรายการและส่งให้กับผู้อบรม รวมทั้ง เอกสารจัดทำเป็นรูปเล่มอย่างดี สามารถรับ CPD ได้ PDU ปรกติ โดยปีนี้ เป็นปีแรกที่เราไม่ได้จัดการอบรมมากเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือมีคุณภาพ ราคาถูกเท่าเดิม มีของแจก และ ได้ คอนเนคชั่นจากวิทยากรและเพื่อนๆที่มาอบรมด้วยกัน ฝากด้วยนะครับ ... เพื่อนๆสามารถเข้าไปดูรายการอบรมได้ที่หน้า อบรมสัมมนา คลิกที่นี่


มีโปรแกรมเปิดใหม่ที่น่าสนใจ 2 ตัวครับเพื่อนๆ คือ

1. โปรแกรม DRMK ADVANCED RC ออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็กขั้นสูง

DRMK Adv RC พัฒนาโดย ดร.มงคล คนเดิม เป็นโปรแกรมคำนวณออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็กขั้นสูง ที่มีความสะดวกรวดเร็วเพื่อช่วยคำนวณออกแบบออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็กตามมาตรฐานที่มีใช้อยู่ในประเทศไทยได้แก่ กฎกระทรวง พ.ศ. 2566, มาตรฐานสำหรับอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กโดยวิธีกำลัง ว.ส.ท. 011008-21 (พ.ศ. 2564) วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ACI 318-19 ของ American Concrete Institute


2. โปรแกรมถอดแบบและประมาณราคาก่อสร้าง ESTIMATE CONSTRUCTION PLUS+

Estimate Construction Plus+ เป็นโปรแกรมถอดแบบและประมาณราคาแบบมืออาชีพ โดยทำงานแบบ Work Breakdown Structure (WBS) ในงานถอดแบบประมาณราคา มีฐานข้อมูล พิมพ์ออกมาเป็น Report รูปแบบต่างๆ ได้อย่างมืออาชีพ


 


 

แนะนำโปรแกรมใหม่ล่าสุด ....โปรแกรม (DON_RC_SDM) เป็นโปรแกรมของคนไทย โดย ผศ.ดร.สรกานต์ ศรีตองอ่อน (อ.ดอน) สามารถออกแบบได้ทั้งหลัง ทีเดียวจบ โดยเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับช่วยวิเคราะห์ ออกแบบ ดีเทล และถอดวัสดุ อาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก โดยประมวลผลพร้อมกันทั้งอาคารอย่างอัตโนมัติ  สามารถสั่งซื้อโปรแกรมได้ที่นี่

 

 


วันนี้ขอนำเสนอเครื่องมือทางวิศวกรรม Tools - คือเครื่องมือต่างๆที่ช่วยวิศวกร นายช่าง นิสิต นักศึกษาในวงการวิศวกรรม วิศวกรรมโยธา ปวช. ปวส. และวงการก่อสร้างทุกระดับ เพื่อนๆลองไปใช้งานดูได้ครับ มีหลายอย่างเลยครับ คลิกที่นี่เพื่อไปที่ Tools

 


 

... สำหรับท่านสมาชิก แทนคำขอบคุณในปี 2567 เราแจกโปรแกรมพิเศษ คลิกที่นี่เพื่อไปที่หน้าสมาชิก (หรือ กดสมัครสมาชิกใหม่ที่นี่)

มาสมัครสมาชิก TumCivil.com กันเถอะครับ คุ้มๆๆ..  เรามีโปรแกรมดีๆมาแจก และ อัพเดทใหม่ให้เพื่อนๆ เช่น TJ Frame , TJ Barcut ตัดเหล็กให้เหลือเศษน้อยที่สุด , ADFS พื้นไร้คาน , SOIL ปฐพี , EPump ระบบสุขาภิบาล ฯลฯ และโปรแกรมอื่นๆที่อัพเดทให้ทำงานได้ ซึ่งคุ้มแน่นอน

.................สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยเป็นสมาชิก TumCivil มาสมัครได้เลยนะครับ เพียง 500 บาท ตลอดชีพ มีแต่คุ้มกับคุ้ม ...... หรือ ถ้าเข้าไม่ได้ หรือ ไม่แน่ใจ LINE มาได้ครับ LINE ID = @tumcivil.com .....

 

 


 

โปรแกรมคำนวณและออกแบบ ของ ดร.มงคล จิรวัชรเดช

ดยการอัปเดตฟรีตลอดชีพ และ ใช้งานไม่ยากเลย ราคาไม่แพง พร้อมการสนับสนุนการขายแบบในกลุ่ม .... กดสั่งซื้อเลยได้ที่นี่

 


โปรแกรมคำตระกูล NEO ของ อ.เสริมพันธ์ ออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบโครงสร้างเหล็ก และ ออกแบบพรีคาสท์

.... กดสั่งซื้อเลยได้ที่นี่


โปรแกรมคำตระกูล DON ของ อ.ดอน สรกานต์ ออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งหลัง ออกแบบโครงทรัส และ ออกแบบพื้นโพสเทนชั่น

.... กดสั่งซื้อเลยได้ที่นี่

 


....บทความใหม่ๆมาแล้วครับ

.... มาใหม่หลากหลายรายการ สำหรับเพื่อนๆชาววิศวกรโยธา และ มีวิศวกรรมสาขาอื่นด้วย ลองชมทั้งหมดได้ที่นี่ครับ

จัดระเบียบบทความ / รายการคำนวณ / หนังสือเอกสารต่างๆ ทางด้านวิศวกรรม (โยธา) ต่างๆ พบว่ายังมีอีกเยอะ หลายอันยังไม่ได้ลง หลายอันต้องแบ่งลงแยกไปที่ กูแชร์ และ TumCivil ........ ยังเหลืออีกหลายรายการ ที่สำคัญต้องจัดลงอย่างมีระบบ เพื่อให้สามารถสืบค้น และ อยู่ในระบบสืบไปยันรุ่นลูกหลาน อนาคตจะได้เป็นประวัติศาสตร์ร่วมกัน ทั้งผู้ให้ ผู้ส่งมาเผยแพร่ และ ขอเชิญชวนๆเพื่อนๆ ทุกคนส่งมาได้นะครับ เพื่อนๆลองเข้าไปชมนะครับที่หน้าบทความ

 

 


 

.....ระบบ เรียน ONLINE 24 ชม. ใหม่เสร็จแล้ว เชิญชมและซื้อคอร์สได้เลยครับ...... เชิญเพื่อนๆไปลอง มีทั้งอบรมราคาไม่แพง และ คอร์สอบรมฟรีๆด้วยนะครับ คลิกไปลองได้ที่นี่

 

....ด้วยสถานการณ์ช่วงนี้ เราได้ปรึกษากับทางวิทยากร และ ได้สร้างหลักสูตร Online ขึ้นมาใหม่ ....

...... ระบบอบรมใหม่ เชิญเพื่อนๆไปลอง มีทั้งอบรมราคาไม่แพง และ คอร์สอบรมฟรีๆด้วยนะครับ คลิกไปลองได้ที่นี่

..... ล่าสุดเราเปลี่ยนการอบรมบางรายการมาเป็น Online ราคาถูกลงครับ สำหรับบางท่านที่ไม่สะดวกมา ...

 

เริ่มด้วยการอบรม  ONLINE TRAINING ใหม่ดังนี้  

1. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - การออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็กวิธีกำลัง SDM + คู่มือ (จองได้ตลอดเวลา)

2. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - การประยุกต์ Plaxis 2D ในงานวิศวกรรมอย่างมืออาชีพ + คู่มือ (จองได้ตลอดเวลา)

3. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - การประยุกต์ใช้งาน Dlubal RFEM ออกแบบ PRECAST + คู่มือ (จองได้ตลอดเวลา)

4. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - เทคนิคการควบคุมงาน+การตรวจสอบในการก่อสร้าง + คู่มือ (จองได้ตลอดเวลา)

5. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - การวิเคราะห์โครงสร้างเพื่อการต่อยอด ติวทุกชนิด + คู่มือ (จองได้ตลอดเวลา)

6. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - การออกแบบพื้นโพสท์เทนชั่นด้วย ADAPT PT + คู่มือ + โปรแกรม (จองได้ตลอดเวลา)

7. ONLINE TRAINING - เรียนออนไลน์ - เทคนิคการประมาณราคางานและถอดแบบก่อสร้างอาคาร + คู่มือ (จองได้ตลอดเวลา)


( ไม่แน่ใจ LINE มาได้ครับ LINE ID = @tumcivil.com)

 

 


เราได้อัพเดทบริการฟรี DRMK Computing ...

สำหรับเพื่อนๆที่งบน้อย และหาโปรแกรมฟรี ง่ายๆ เพื่อออกแบบเสาคอนกรีตเสริมเหล็ก ตอนนี้ DRMK ได้ปรับแล้วครับ 2 อันนี้ ให้ใส่ค่า fy และ fc' ที่ผู้ใช้เปลี่ยนแก้ตามใจเลย .... หลักการง่ายๆ ในการออกแบบให้ค่า x อยู่ในพื้นที่ในกราฟ Combined Axial & Moment Strength by WSD & SDM Interaction Diagram by WSD & SDM สามารถ เข้ามาลองใช้ได้ฟรี ไอคอนแถวบน 2 อันขวามือ ....... สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่นี่

 


ช่วงนี้เรามีโปรแกรม Freeware มาแจกเพิ่มเติม ครึ่งหนึ่งผมนำมาจาก ท่าน อ.ซือแป๋ อ.วีระ ชานวิทิตกุล ที่ท่านเสียชีวิตไปแล้วต้นปีนี้ ผมขออนุญาตท่านมา นำมาเผยแพร่เป็นวิทยาทานให้กับเพื่อนๆวิศวกร และ สมาชิก TumCivil ยังไงลองไปโหลดมาเล่นกันนะครับ บางอันมีประโยชน์มากเลยนะครับ เขาไปลองกันได้ที่หน้า Download Software ที่นี่ครับ

 

 

เรานำโปรแกรมดีๆมา แจกฟรี .... โปรแกรม RC2000 v.3 โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่พัฒนา โดยคนไทย วิเคราะห์ออกแบบ ค.ส.ล. แบบทฤษฎีกำลังปะลัย SDM โดย อ.วีระ ชานวิทิตกุล ลองโหลดไปใช้ดูนะครับ แต่ Lock ค่า FC' ไว้ที่ 150 ksc

 

..........โปรแกรมออกแบบเสาเหล็กรูปพรรณ ASD ตามมาตรฐาน AISC (SDD) ซอฟต์แวร์ช่วยคำนวณการออกแบบโครงสร้างเหล็กแบบหน่วยแรงใช้งาน ASD ผู้พัฒนาทำมานานแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 แต่ใช้งานได้อยู่ มีเหล็กของไทยให้เลือก พัฒนาโดยทีมงานคนไทย ใช้งานง่าย .... ไม่ต้องติดตั้ง สามารถใช้ได้เลย

 


วันนี้มาแนะนำโปรแกรมในหน้าดาวน์โหลดใหม่ๆ TumCivil Downloads ที่น่าใช้นะครับ เช่น TJ BARCUT (Shareware) อภินันทนาการในโอกาสครบ 20 ปี TumCivil (ใช้งานได้ แต่พิมพ์ และ เซฟ ไม่ได้) ......... และโปรแกรมอื่นๆในหน้าดาวน์โหลด ซึ่งมีโปรแกรมทางด้านวิศวกรรมโยธามากมายเลยครับ ลองคลิกไปใช้บริการกันดูครับ  TumCivil Downloads


Updated TOOLS !!

หน้าบทความ - เป็นแหล่งความรู้จากหลายๆท่านและหลายๆที่ทางด้านวิศวกรรม วิศวกรรมโยธา ช่าง ฯลฯ โดยมีทั้งเอกสาร บทความ E-BOOK สื่อ VDO ต่างๆมานำเสนอ ซึ่งผู้เยี่ยมชมสามารถแวะมาหาความรู้และโหลดไปได้

หน้าเครื่องมือ - เป็นหน้าที่รวบรวมเครื่องมือช่วยวิศวกร เช่น Gooshared.com เป็นแหล่งรวมเอกสาร EBOOK งานวิศวกรรม ที่มากที่สุดในไทย, DRMK ระบบที่ช่วยวิศวกรในการคำนวณและออกแบบ น่าสนใจมากพจนานุกรมวิศวกรรมศาสตร์ การค้าหาคำศัพท์ช่างและ หน้าแนะนำช่อง Youtube


ทางเราได้ปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจในการอบรมใหม่ (ตามตาราง) คือ 1.Premium Training (PMT)  2.In-House Training (IHT)  3.Sharing Training (SRT) ซึ่งมีรายละเอียดตามตารางนะครับ ดาวน์โหลดได้ที่นี่ คือเราต้องการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้และแบ่งปัน โดยสามารถจัดอบรมได้ทุกประเภท


TumCivil Shopping .... มีความภูมิใจนำเสนอ โปรแกรม ERCM (ERC3R3) ออกแบบ ค.ส.ล. (Release 3.0) (3 มิติ) พัฒนาโดย อ.กฤษดา รักษากุล เป็นโปรแกรมวิเคราะห์ออกแบบโครงสร้าง ค.ส.ล. ทั้งอาคาร แบบ 3 มิติ แรงด้านข้าง + แรงบิด + ออกแบบบันได + ฐานราก คานเฉียง - ทะแยง / พื้นรูปอะไรก็ได้ / พื้นยื่น / ไร้คาน / ช่องเปิด ตัวนี้จะอัพเดทฟรีนะครับไปเรื่อยๆ เป็นความภูมิใจของผู้พัฒนานะครับ..................สามารถสั่งได้เลยนะครับที่นี่

 

 


....แนะนำเว็บ Gooshared.com ซึ่งเป็นเว็บที่รวบรวมเอกสาร E-BOOK ตอนนี้มีเอกสารเข้ามาอีักแล้ว โดยสมาชิกของเรา TumCivil สามารถเข้าไปใช้บริการได้เลย โดยใช้ Username และ Password เดียวกัน

 

ทักทายกันก่อน / ประชาสัมพันธ์ (2-07-67) >>>

2 ก.ค.

ทักทายกันก่อน / ประชาสัมพันธ์ (5-06-67) >>>

5 มิ.ย.

ทักทายกันก่อน / ประชาสัมพันธ์ (22-05-67) >>>

22 พ.ค.

ทักทายกันก่อน / ประชาสัมพันธ์ (7-05-67) >>>

6 พ.ค.

ตารางการอบรม - สัมมนา

สินค้าในช้อปปิ้ง

 

บทความ, ความรู้, สื่อต่างๆ

ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์

RC RIT 1.2 (RC Design) ดาวน์โหลด 92,150
SAP2000 7.4 Student Version ดาวน์โหลด 75,332
Primavera Project Planner ดาวน์โหลด 66,113
โปรแกรม CCT-TRUSS Version 1.90 ดาวน์โหลด 62,329
CiviSoft Estimation 3.02 Demo ดาวน์โหลด 58,937
CCT-TRUSS Version 1.70 ดาวน์โหลด 57,338
NEO Footing Design 4.1 ดาวน์โหลด 49,855

Engineering Dictionary / พจนานุกรมวิศวกรรมศาสตร์

Engineering Dictionary (Available for English - Thai / Thai - English / English - English)