CADian 2006 Pro

OS: (ระบบปฏิบัติการ) Windows NT, 2000, XP
Downloads: (จำนวนครั้ง) 8,958
Company: (บริษัท, ชื่อ) ETC Service Co., Ltd.
Date added: (วันที่ลง) 20/06/2005
File size: (ขนาดไฟล์) 62.09 MB
Quality: (คุณภาพ)
License: (ชนิดไฟล์) Shareware
User Rating: (คะแนนจากผู้ใช้)
Mirror: (ลิงค์สำรอง) http://downloads.tumcivil.com/download/CADThai/CADian2006_Trial.zip

CADian 2006 Pro เป็นซอฟท์แวร์ช่วยในการเขียนแบบ2 มิติ และ 3 มิติ เวอร์ชั่นล่าสุดของ CADian 2006 Professional ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในแถบเอเชียนี้

Big Promotion (ลดมากกว่า 50%) Thumbs Up

* สั่งซื้อวันนี้ที่ โทร. 09-4990739 แถมโปรแกรมวิศวกรรมโยธากว่า 1 หมื่นบาท

รีบหน่อยนะครับ เดี๋ยวอด คุ้มค่ามาก...

>>> และอย่าลืม เมื่อท่านซื้อ CADian ไปแล้ว ท่านสามารถซื้อโปรแกรม Visual RC ใช้ออกแบบโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก หรือ โปรแกรม CiviSoft Estimation สำหรับประมาณราคาได้ในราคาพิเศษสุดๆๆ เพียงโทรมาที่ 09-4990739***********รายละเอียดของโปรแกรม*********

บริษัท อี.ที.ซี. เซอร์วิส จำกัด มีความยินดีนำเสนอซอฟต์แวร์ CAD 2D+3D ที่มีชื่อว่า "CADian 2004" CAD ทางเลือกใหม่สำหรับคนไทย ที่เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ซึ่งมีคุณสมบัติที่สำคัญคือ

1. ใช้งานง่าย ไม่ต้องเรียนรู้ใหม่เพราะมีการใช้คำสั่ง (Command Line) และเมนูใกล้เคียงกับ AutoCAD เกือบ 100%

2. ใช้งานร่วมกับไฟล์ของ AutoCAD V.2.5 - V.2004 ได้ สามารถเปิดและบันทึกไฟล์ในรูปแบบ .DWG ได้

3. รองรับคำสั่งสำหรับงานด้าน 3D และการใช้ AutoLISP

4. ใช้งานด้วยความสบายใจและภาคภูมิใจ เพราะถูกต้องตามกฎหมายลิขสิทธิ์

5. คุ้มค่าด้วยราคาที่ประหยัด ช่วยลดค่าใช้จ่ายขององค์กรอย่างมาก เพราะราคาเพียงชุดละ 2-3 หมื่นบาทเท่านั้น

ทางบริษัทฯ เชื่อว่าซอฟต์แวร์ดังกล่าวนี้จะเป็นทางเลือกที่ดี ในการสนับสนุนการดำเนินงานสำหรับองค์กรของท่านทั้งในแง่ของการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพและช่วยประหยัดงบประมาณ ของท่านได้อย่างแท้จริง

จุดเด่นของ CADian 2004 Professional มีมากมายอาทิ เช่น

1. Unrivaled Autodesk AutoCAD compatibility

CADian มีรูปแบบการเก็บไฟล์เป็น DWG ที่สามารถเปิดไฟล์ ของ Autodesk AutoCAD ตั้งแต่ Version V2.5 ถึง 2000i โดยไม่ต้องแปลงไฟล์ และไม่ทำให้ข้อมูลเสียหายได้ นอกจากนี้ CADian ยังมีระดับความสามารถที่ทำได้เหมือนกับ AutoCAD นั่นคือ การประยุกต์ใช้ AutoLisp และADS (AutoCAD Development System) ดังนั้นจึงหมายความว่าคุณสามารถนำไฟล์งานที่มีใน AutoCAD มาทำงานทั้งในรูปแบบคำสั่ง Commands และงานเฉพาะด้านที่คุณทำอยู่

2. Exceptional productivity

CADian สามารถทำงานรวมกับตัว Microsoft Windows์ เหมาะสมลงตัว ซึ่งประกอบด้วย การเปิดไฟล์ Drawing มากกว่าหนึ่งตัวในครั้งเดียว และการใช้ Drawing Explorer ที่มีไว้สำหรับการดู และแลกเปลี่ยนคุณสมบัติของ Drawing เพียงง่ายแค่ลากไปวาง Drag-and-Drop และการปรับแต่ Menus และ Toolbars ให้เข้ากับผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริง โดยไม่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเขียนโปรแกรม Programming แต่อย่างไร และยังมีลักษณะการทำร่วมแบบ Active X ก็คือผู้ใช้งานสามารถนำเข้าพวก Applications ต่างๆ ของ Microsoft Office หรือ Visio Technical Edition เหล่านี้มาใน CADian พร้อมกับการแก้ไขเพิ่มเติมได้ทันทีบน CADian ด้วยสภาพแวดล้อมเครื่องมือตาม Application ต่างๆ นั้นเลย

3. Affordability

อย่างแรกเสมอ สำหรับผู้ที่จะซื้อโปรแกรมด้าน CAD ที่จะต้องคำนึงถึงหน้าที่หลักในการทำงานเป็นอย่างมาก ในรูปแบบไฟล์ DWG และ AutoCAD ก็เป็นทางเลือกที่ค่อนข้างหนักใจในเรื่องของราคา Mass-market pricing ที่มากเกินความสมเหตุสมผลไป ดังนั้น โปรแกรมด้าน CAD ที่มีต้นทุนราคาที่ต่ำ ก็ได้มีความพยายามที่จะสร้างมาตรฐานเพื่อเข้ามาสู้กันกับสิ่งที่เป็นอยู่นี้ ในมาตรฐานของ DWG ตรงจุดนี้ ดังนั้น CADian ซึ่งมีราคาที่ไม่สูงจึงทำให้เป็นเรื่องสะดวกสบาย สำหรับใครก็ตามที่จะนำไปสร้างงาน และใช้งาน

4. Productivity Features

- Fly-over snapping Fly-over snapping คือ สิ่งที่ช่วยในการสร้าง Drawing อย่างแท้จริง เพื่อช่วยให้คุณเห็นถึงการเข้าหา ตำแหน่งวัตถุอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

- Photorealistic 3D rendering (optional) CADian มีความง่ายต่อสร้างงานด้วยการออกแบบ สามมิติ ที่ใช้เครื่องมือ ในด้านสามมิติบน Drawing ในแบบของการแสดงผล แบบซ่อนเส้น Hidden-line, แทบสี Shaded หรือการทำภาพเสมือนจริงกับโมเดลสามมิติ ด้วยขั้นตอนการทำกับวัตถุในสามมิติที่มีอยู่เพียงแค่คลิกปุ่มเท่านั้น โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกคุณภาพงานได้ในแบบมืออาชีพ โดยมีให้เลือกทั้งแสง Lighting, ชนิดของพื้นผิว Surface materials และพื้นหลังภาพ Backgrounds จากสิ่งที่กล่าวมานี้ คุณก็สามารถที่จะสร้างภาพสามมิติที่เหมือนจริงได้แล้วกับ CADian แต่ถ้าต้องการใช้เทคโนโลยีการทำภาพเสมือนที่เป็นเฉพาะด้านจริงๆ ก็สามารถใช้ตัวโปรแกรม Lightwork Design เข้าช่วยได้

- ActiveX support including in-placing editing CADian เตรียมความพร้อมสำหรับการแก้ไขเพิ่มเติม กับเหล่าพวก Microsoft objects ต่างๆเช่น การพิมพ์งาน ใน Microsoft Word, Microsoft Excel ที่มีรูปแบบการแก้ไขภายใน CADian ด้วยการแบ่งปันการ Share ข้อมูลในลักษณะที่ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งาน และตามโปรแกรมนั้น ในทางกลับกันตัว Drawing ของ CADian ก็สามารถที่จะนำเข้าไปในตัวเอกสาร Microsoft Word หรือ Microsoft Excel ที่มีข้อความ หรือช่องของ Excel ก็ได้ ยิ่งกว่านั้นสำหรับการแก้ไขเพียงแค่คุณ double-click ก็จัดการกับ Drawing ได้ทันที
- Drawing Explorer Drawing Explorer มีไว้สำหรับการจัดการ Layers, line types, และอื่นๆ ใน CADian Explorer ของ CADian 2002 เป็นลักษณะการทำงานร่วมเหมือน Windows Explorer ดังนั้นผู้ใช้งานสามารถค้นหา layers, line types, text styles, blocks, view, coordinates (UCS) และดึงตัว Drawing ออกมา และเข้าไปจัดการกับสิ่งเหล่านี้ที่ค่อนข้างง่าย แต่ในแง่อื่นแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคัดลอก Copy หรือการเคลื่อนย้าย Move ตัววัตถุ elements ก็คือเปิด Drawing และจัดการกับ Drawing ได้เลย

- Graphical block preview ถ้า Drawing ที่เปิดขึ้นมามีพวก Block อยู่ สำหรับ CADian Explorer จำนวนทั้งหมดของ Block ที่จะนำเข้ามาใน Drawing ได้อย่างชัดเจนและด้วยวิธีดังกล่าว ผู้ใช้งานสามารทำงานบน Drawing ได้อย่างถูกต้องแน่นอน

- Work with multiple open drawings (MDI) CADian 2002 สามารถเปิด Drawing ในแบบที่ไม่จำกัด จำนวนต่อครั้ง กับหน่วยความจำที่ใช้ไม่มาก โดยการเลือกไฟล์ใน Dialog ด้วยคำสั่ง Open จากเมนู File หรือใช้วิธีการลากไฟล์ Drawing ไปใส่ใน CADian สำหรับการเปิดไฟล์ Drawing ต่างๆ ได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานได้อย่างมากด้วย และยิ่งไปกว่านั้นในจำนวน Drawing ที่เปิดอยู่แล้ว ผู้ใช้งานสามารถทำการคัดลอก Copy และตัด Cut และไปวาง Paste ตัววัตถุ Entities จาก Drawing หนึ่งไปยังอีก Drawing ได้เช่นกัน

- Real Time Pan & Zoom CADian ยอมให้ผู้ใช้งานทำงานกับเหล่า Drawing สำหรับการเลื่อนภาพ Pan และการมองภาพ Zoom

- Script recorder มันเป็นสิ่งที่คล้ายกับชุดคำสั่ง Macro ใน MS-word ในลักษณะของการเก็บในสิ่งที่คุณพิมพ์ ซึ่งประกอบด้วย ชื่อคำสั่ง Command name รายการเลือก Options และค่าพิกัด Coordinate แต่สิ่งที่ CADian สามารถรองรับการทำงานได้อย่างสมบูรณ์แท้จริงกว่านั่นคือ มันสามารถอ่าน และเขียน เหมือนชุดคำสั่ง Script file (.SCR) อย่างกับการทำงานใน AutoCAD แต่อย่างไรแล้ว CADian ได้เตรียมหลายๆ อย่างที่เพิ่มให้กับการใช้ Script เพื่อเพิ่ม Productivity ที่ดีขึ้นให้กับผู้ใช้งานไปอีก

- Unlimited undo/redo

- Visual Basic for Applications (VBA) ใน CADian จะมีตัว Microsoft Visual Basic แบบตัว เต็มมาให้ใช้ทันที หรือเรียกว่า Applications Edition (VBA) ที่มีไว้สำหรับพัฒนาการสร้างงานกับสิ่งต่างๆ ที่ให้มาใช้อย่างสะดวก ในหลักของการปฏิบัติทาง Visual Basic นั่นเอง

- Visual customization of menu and toolbars CADian สามารถรองรับเมนูของ AutoCAD (MNU) และDialog box (DCL) และตัวอักษร Fonts (SHX) และชุดคำสั่ง Scripts (SCR) และเหล่าสัญลักษณ์ Symbol ต่างๆ ได้ ดังนั้น จึงเป็นการง่ายที่จะเปลี่ยนระบบมาสู่ CADian และทำงานต่อได้ทันที กับความเคยชินในการทำงานที่มีสภาพแวดล้อมแบบเดิมๆ บน CADian แทนได้ เช่น เมนู Menus, การใช้สถานะด้วยปุ่ม Function keys และการเรียกคำสั่งสั้น Command aliases ที่ใช้ในการกำหนดด้วยการใช้เมาส์ Mouse และการเปลี่ยนแปลง Toolbars ด้วยการลากและวาง drag-and-drop เท่านั้นเอง

<<< ดูตารางเปรียบเทียบคุณลักษณะของซอฟต์แวร์ประเภท CAD >>>

<< ชม VDO การสาธิตการใช้งาน CADian ได้ที่นี่ >>


ซอฟต์แวร์นี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA)

และได้รับการรับรองอย่างเป็นทางจากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปภัมภ์

ทางบริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวจาก

IntelliKorea Co.,Ltd. ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ด้าน CAD ที่มีชื่อเสียงในเอเชีย


รายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้ที่ http://www.cadianthai.com

Profile
ปี ค.ศ. 2002 ทางบริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่าย ซอฟต์แวร์ CADian อย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่เพียงผู้เดียวจาก IntelliKorea Co.,Ltd. ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ที่มีชื่อเสียงในแถบเอเชีย จากประเทศเกาหลีใต้

Contact
ติดต่อคุณฐิติศักดิ์ รื่นฤทธิ์
ETC Service Co.,Ltd.
เลขที่ 69 ซ.สุขุมวิท 68 ถ.สุขุมวิท บางนา กทม. 10260
Tel. 0-2744-9551-3 Mobile : 0-6380-8550
FAX 0-2744-7882
E.Mail : [email protected] , [email protected]
http://www.etcservice.com


* หากมีปัญหาในการติดตั้ง สอบถามได้ที่เว็บบอร์ดของ www.tumcivil.com


ถ้ามีคำถามเกี่ยวกับหัวข้อโปรแกรมต่างๆ ให้ไปที่ Forum นะครับ : We hope you will get useful things from here, and please come back again. If you are not Thai,and want to post or ask for someone to help, please go to "International Board"

คะแนน:
ร่วมแสดงความคิดเห็น (Post Comment)